Hair Removal Laser

กำจัดขน ลดปัญหาการไร้ขนเพื่อผิวสะอาด ให้ดูเรียบเนียน

ปัญหาหนึ่งที่กวนใจสาวๆ ทั้งหลาย ก็คือ “ขน” ตามร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ขนรักแร้  หน้าแข้ง แขน  หน้า หนวด เครา หรือแม้กระทั่งบิกินี่ เพราะทำให้ผิวขาดความเรียบเนียน ดูไม่สะอาด โดยเฉพาะขนบริเวณรักแร้ทำให้มีกลิ่นตัว และไม่มั่นใจ  ส่วนหน้าแข้ง ที่สาวๆ มักจะเป็นกังวลกันมากเพราะทำให้ใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นแล้วดูไม่สวยทำให้ไม่มั่นใจ ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากให้มีขนเลย เมื่อใส่เสื้อผ้าจะสามารถโชว์ผิวได้อย่างมั่นใจ

????ถูกช็อกวงการเลเซอร์???????? เผยผิวเนียนไร้ขน ด้วยราคาเริ่มต้น เพียง 3,499 บาทเท่านั้น!!!!

โพสต์โดย The skin clinic เมื่อ วันพุธที่ 10 มกราคม 2018

 

เมื่อขนเป็นตัวปัญหา จึงต้องหาทางกำจัดออกไป ปัจจุบัน การ กำจัดขน ทำได้ 2 แบบ คือ การกำจัดขนแบบชั่วคราว และแบบถาวร

การกำจัดขน แบบไม่ถาวร  การกำจัดขนมีหลากหลายวิธี เช่น  การถอน การโกน การแวกซ์ การใช้ลูกกลิ้งไฟฟ้า หรือผลิตภัณฑ์ครีมกำจัดขน ซึ่งเป็นวิธีที่ทำได้ด้วยตนเอง ง่ายสะดวก ราคาถูกและสำหรับคนที่ไม่กล้าทำเลเซอร์  การกำจัดขนด้วยวิธีเหล่านี้ มันจะมีข้อด้อย แม้จะกำจัดขนได้จริงแต่ก็ไม่ถาวรและขนก้อยังขึ้นอยู่และอาจเกิดผลข้างเคียงขึ้น เช่น เกิดปัญหาขนคุด กลายเป็นตุ่มนูนเหมือนหนังไก่ ผิวหนังมีสีดำไม่เรียบ หรือปัญหารักแร้ดำ ทำให้ผิวไม่สวยงาม

การกำจัดขน แบบถาวร เป็นวิธีกำจัดขนโดยใช้เครื่องเลเซอร์ทำลายรากขนได้ผลค่อนข้างดีมากและช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้นได้ด้วย ในปัจจุบันการกำจัดขนด้วยวิธีนี้มีเครื่องมือหลากหลาย ที่ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญ ด้วยวิธีการไม่ยุ่งยาก ขนจะค่อยๆ ลดลงจากการรักษาหลายๆ ครั้ง และไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาขนคุดเหมือนที่เกิดในวิธีแบบชั่วคราว

 

nd yag laser2

วิธีการกำจัดขนแบบถาวรที่นิยมมี 2 วิธีคือ

1.การจี้ไฟฟ้าหรือ จี้ด้วยคลื่นวิทยุ

การจี้ไฟฟ้าหรือจี้ด้วยคลื่นวิทยุ สามารถกำจัดขนได้ถึงรากขนเลยทีเดียว ขนที่ถูกกำจัดออกไปแล้วจะไม่ขึ้นมาใหม่อีก มีขั้นตอนการทำโดยจะใช้เข็มเล็ก ๆ สอดเข้าไปที่รูขุมขน ใช้ความร้อนเพื่อทำลายรากขน

ขั้นตอนก่อนทำต้องใช้การประคบเย็นเพื่อทำให้ชา หรือบางบริเวณอาจต้องทาหรือฉีดยาชา วิธีนี้สามารถใช้กำจัดขนได้ค่อนข้างถาวร แต่ต้องทำจำนวนครั้งค่อนข้างมาก จะทำมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับขนของแต่ละคน แต่วิธีนี้ไม่ค่อยนิยมทำเท่าไหร่เนื่องจากเจ็บมากและค่าใช้จ่ายสูง

 

image001

2.การใช้เลเซอร์

การใช้เลเซอร์ เป็นวิธีกำจัดขนโดยใช้คลื่นแสง ไปทำลายเม็ดสี (ในระยะที่ขนกำลังเจริญเติบโตยาวออกมาเรื่อย ๆ วิธีนี้มีข้อดีคือไม่เจ็บหรือในกรณีย์ที่คนไข้กลัวเจ็บอาจจะทายาชาก่อน การใช้เลเซอร์สามารถกำจัดขนได้ 60-80 %   การทำกำจัดขนบางส่วนอาจไม่หมดไปโดยถาวร แต่ขนที่เหลือเส้นจะเล็กลง บางลง สีจางลง และการงอกขึ้นมาใหม่จะช้าลง

สำหรับการกำจัดขนถาวร หลังทำไปช่วงแรกๆ  ดูเหมือนไม่มีขนเหลืออยู่เลย ก็อย่าเพิ่งคิดว่าขนถูกกำจัดหมดแล้ว ภายใต้ผิวหนังยังคงมีรากขนสำรองที่ยังไม่เจริญเติบโต แต่เมื่อผ่านไปสักระยะนึ่งขนจะเริ่มทยอยงอกขึ้นมา ดังนั้น ไม่ว่าจะกำจัดขนถาวรด้วยวิธีไหนก็ตาม ขนก้อยังไม่หมดไป แต่ขนจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน แต่ควรมีการทำซ้ำ 3-4 ครั้ง หรือจนกว่าจะไม่ค่อยขึ้นหรือความพอใจของเรา

 

การเตรียมตัวก่อนทำกำจัดขนถาวร

ไม่ต้องกำจัดขนด้วยวิธีต่าง ๆ แล้วปล่อยให้ขนขึ้นยาวเต็มที่ระยะหนึ่ง อยู่ที่1-2 ซ.ม.หรือ ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ เพื่อให้เห็นขนที่ชัดเจน ทำให้จี้หรือเลเซอร์ง่ายขึ้นและทำไห้หมดง่ายขึ้น จี้ได้หมด ส่วนการกำจัดด้วยเลเซอร์ในขณะที่ขนกำลังเจริญเติบโตออกมาจะดีที่สุด เพราะแสงเลเซอร์จะไปจับเม็ดสี (pigment) ของขนได้ในระยะที่ขนกำลังเจริญเติบโตยาวออกมาเรื่อย ๆ นั่นเอง ซึ่งถ้าเป็นระยะอื่นจะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร

 

การดูแลหลังกำจัดขน

หลังการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ อาจมีอาการแสบร้อน ซึ่งอาการมักหายไปภายใน 1-2 ชั่วโมง ถ้ามีรอยแดง รอยจะจางไปโดยประมาณ3-5 วัน สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดและทากันแดดบ่อยๆ โดยเฉพาะบริเวณที่กำจัดขนอยู่นอกร่มผ้า เช่น การกำจัดหนวดเครา แขน เพราะอาจทำให้เกิดรอยดำตามมาได้

การกำจัดขนโดยการจี้ด้วยไฟฟ้า มีวิธีปฏิบัติหลังทำคือ ในวันแรกที่ทำให้ใช้น้ำแข็งหรือถุงเย็นประคบบริเวณที่ทำบ่อย ๆ เพื่อลดอาการบวมที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในช่วง 3 วันแรก ควรงดเว้นการว่ายน้ำในสระน้ำ หรือในทะเลเพื่อป้องกันการอักเสบ และงดการใช้ลูกกลิ้ง น้ำหอม เครื่องสำอาง หินขัด หรือฟองน้ำขัดผิวในบริเวณที่กำจัดขนประมาณ 7 วัน การกำจัดขนครั้งแรกจะยังไม่หมดทีเดียว จึงควรรับการรักษาซ้ำอีกภายใน 1-3 เดือน เพื่อกำจัดขนที่ยังซ่อนอยู่ใต้ผิวหนังที่มองไม่เห็นในครั้งแรก

 

ข้อดีของการกำจัดขน

ผลที่ได้ตามมา เช่นรักแร้ พบว่าตุ่มไก่ที่เกิดจากการถอนขนค่อย ๆ ลดลงหรือยุบหายไป เนื่องจากไม่มีการกระตุ้นต่อมด้วยการถอนขน นอกจากนั้นการที่ไม่มีขนให้สะสมเหงื่อบวกกับต่อมกลิ่นบางส่วนถูกทำลายจากการกำจัดรากขนทำให้กลิ่นตัวลดลง และข้อดีๆที่ตามมาก็คือรอยคล้ำใต้วงแขนก็จะลดลง เพราะไม่มีความจำเป็นต้องใช้ลูกกลิ้งน้ำหอมที่เป็นสาเหตุของการเกิดรอยคล้ำเพื่อดับกลิ่น อย่างไรก็ตาม หากใครที่กำจัดขนไปแล้วแต่ยังมีปัญหาเรื่องรักแร้ดำจากการใช้ลูกกลิ้งดับกลิ่น คุณสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อแก้ไขได้ ปัจจุบันมี เลเซอร์รักแร้ขาว เป็นวิธีการรักษาที่ทำได้ง่ายและได้ผลดีมาก ไม่เจ็บ ไม่มีแผล

 

image003

image005

 

SERVICES